1. Bếp ăn 1 chiều là gì?
Quy trình tổ chức bếp 1 chiều là hình thức bếp ăn được thiết kế để đáp ứng một cách tốt nhất các thứ tự từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra. Trong đó bao gồm các bước từ công đoạn sơ chế, lưu giữ, nấu nướng, chế biến phục vụ, thu dọn và rửa chén bát sắp xếp theo một thứ tự nhất định nhằm đảm bảo công việc của bếp ăn công nghiệp sẽ hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả, an toàn vệ sinh.
2. Các quy trình chính trong bếp ăn 1 chiều
- Tiếp nhận nguyên liệu: Chọn lựa nguồn nguyên liệu uy tín, đảm bảo, thường xuyên đánh giá nhà cung cấp nguyên liệu.
- Sơ chế làm sạch: Vệ sinh, phân loại sơ bộ thực phẩm, tiếp nhận và tẩm ướp, xử lý thực phẩm, nguyên liệu cho từng món ăn đặc trưng.
- Chế biến: Nấu chín món ăn, quy trình kiểm soát bằng SSOP, GMP
- Bảo quản nóng: Sau khi chế biến, bảo quản nóng ở nhiệt độ thường là 63-100 độ C
- Bảo quản lạnh: Bảo quản ở nhiệt độ 0-8 độ
- Chia suất: Chia đồ ăn đã được nấu chín ra khay và chuyển qua khu vực nhà ăn.
- Phục vụ: Bắt đầu phục vụ khi đến giờ ăn.
3. Các quy trình cụ thể
3.1. Sản phẩm qua gia nhiệt
- Cơm
- Món gia nhiệt (Món mặn, món xào, món canh, món nước)
- Món gia nhiệt (Món chiên)
3.2. Món không gia nhiệt (Nước ép...)
-------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH LIFE BRIDGE VIỆT NAM
- Trụ sở chính Hồ Chí Minh: Số 28, đường 40, KĐT Vạn Phúc, TP.Thủ Đức, TP.HCM
- Chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà Sông Đà 9, Đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
- Chi nhánh Đà Nẵng: 266 Lê Thanh Nghị, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng